Mua xe nâng tay cần tìm hiểu những thông số nào

Xe nâng tay là thiết bị nâng hạ đơn giản, dễ sử dụng và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Chiếc xe nâng tay đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả bất ngờ đối với người sử dụng. Cùng tìm hiểu những điều chưa biết về chiếc xe nâng tay quốc dân này nhé.

Giới thiệu về Xe nâng tay

Xe nâng tay là một dòng xe có thiết kế khá đơn giản, có thiết kế hai càng nâng dùng để xúc vào pallet hoặc có thể để trực tiếp hàng hóa lên trên 2 càng xe. Nâng hạ và di chuyển đến các địa điểm khác nhau. Vì cấu tạo nó đơn giản nên nó phù hợp hầu hết các loại diện tích và sàn làm việc khác nhau.

Xe nâng tay hay còn gọi là xe nâng pallet. Chiếc xe nâng tay này nó có thể sử dụng không ngán các loại pallet. Gần như loại pallet nào cũng sẽ có xe nâng tay phù hợp để sử dụng. Chiếc xe nâng tay được thiết kế sử dụng cho cả pallet 1 mặt và pallet 2 mặt.

xe nang tay pallet 003

Những điều không phải ai cũng biết về chiếc Xe nâng tay

Chiếc xe nâng tay có thiết kế và cấu tạo tương đối gọn và đơn giản, dùng sức người tạo nên áp suất tác động vào bơm thủy lực giúp pittong di chuyển, tạo nên sự nâng lên và hạ xuống của càng nâng.

Điều khác biệt ở các dòng xe nâng tay đầu tiên chính là bơm thủy lực (Pump). Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Pump khác nhau. Nhưng được ưa chuộng và dùng nhiều nhất hiện nay là Pump AC. Dòng pump AC có thiết kế tương đối đơn giản và chắc chắn. Ngoài ra còn có các dòng Pump  DF, Pump JC…nhưng hiện tại ở thị trường Việt Nam thì dòng AC được tin dùng hơn hắn.

Thứ hai chính là chiếc vai tam giác của xe nâng tay. Mỗi hãng khác nhau thì sẽ có cấu tạo và hình dạng khác nhau. Chiếc vai tam giác này có chức năng chính là tạo cân bằng cho xe. Khi chiếc vai này bị lệch hay bị cong vênh thì xe sẽ bị lệch 2 càng nâng. Cái này là điều không phải ai cũng biết.

Dòng xe nâng tay có thể sử dụng ở hầu hết các dạng địa hình, mặt phẳng khác nhau chính vì sự đa dạng của thiết kế bánh xe. 

xe nang tay pallet 021

Trên thị trường hiện nay dòng xe nâng tay có những thiết kế bánh xe bằng vật liệu như :

  •  Bánh xe nylon với lực kéo thấp và khả năng chống hóa chất cao, phù hợp sử dụng ở những nơi gồ ghề, mặt nền bê tông, sử dụng ở các công trình xây dựng, những nơi làm việc ngành công nghiệp thực phẩm.
  • Bánh xe PU với đặc tính chống mài mòn, di chuyển êm và bền. Phù hợp làm ở trong kho, xưởng.
  •  Bánh xe cao su : Là lựa chọn hàng đầu cho sự bền bỉ và yên tĩnh. Phù hợp cho sàn nhẵn và thô.

Ngoài ra với thiết kế bánh xe ở 2 đầu càng ( bánh bé ) có thể có thiết kế 1 bánh đơn có kích thước 80*93mm. Hoặc bánh đôi có kích thước 80*70mm. Phụ thuộc từng hãng xe và từng tải trọng nâng mà nó có thể thiết kế bánh đơn hay bánh đôi.

Và chiếc xe nâng tay nó rất đa dạng về tải trọng nâng. Nó có thể có thiết kế tải trọng từ 1500kg đối với các dòng xe siêu thấp, siêu ngắn đến tải trọng siêu trọng 5000kg đối với xe nâng tiêu chuẩn.

Ngoài ra chất liệu làm nên xe nâng tay cũng rất đa dạng. Dựa theo môi trường làm việc mà xe nâng tay có thể có thiết kế đơn giản tiêu chuẩn dùng thép tĩnh điện, hoặc mạ kẽm, hoặc inox ở những môi trường khắc nghiệt như đông lạnh.

Chính vì những điều trên tạo nên dòng xe nâng tay được sử dụng và chiếm ưu thế trong ngành thiết bị nâng hạ. Và không phải ai cũng biết những điều trên khi sử dụng và tìm hiểu về dòng xe nâng tay.

Cùng Xe nâng Việt Nhật https://vietnhat.net.vn/ tìm hiểu thêm những điều không phải ai cũng biết qua Vietnhat.net.vn hoặc 0868.832.799 về các dòng thiết bị nâng hạ trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *